Những tính năng Hot nhất trong tháng 10 được cập nhật tại Sapo

Trong hành trình phát triển của Sapo, sự nỗ lực không ngừng nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và đồng hành cùng người kinh doanh phát triển từng ngày.  Sapo đã có những cập nhật vô cùng hữu ích, giúp chủ kinh doanh tối ưu thao tác và quản lý kinh doanh hiệu quả nhất.

Cùng Mewtheme tổng hợp lại những thay đổi, nâng cấp tại các dịch vụ của Sapo trong tháng 10 qua nhé!!

Hệ thống Sapo

1. Phân quyền chi tiết

Quản lý quyền của nhân viên luôn là yếu tố mà chủ kinh doanh cần quan tâm để đảm bảo vận hành của cửa hàng diễn ra suôn sẻ và hiệu quả nhất. Hiểu được điều đó, hệ thống Sapo đã có những cải tiến về thiết lập quyền hạn trên hệ thống với từng vai trò quản lý. Các quyền sẽ được chia chi tiết đến từng hành động chính trong từng mục để đảm bảo quyền không bị quá nhiều, quá rối.

Hệ thống Sapo bổ sung nhiều tính năng hỗ trợ chủ kinh doanh quản lý hiệu quả

2. Chọn nhiều sản phẩm khi tạo đơn

Tối ưu tối đa cho các chủ shop trong việc quản lý hàng hóa. Sapo đã bổ sung tính năng chọn nhiều sản phẩm tại các màn hình đơn hàng, nhập hàng, chuyển hàng, hỗ trợ chủ kinh doanh nhanh chóng thêm sản phẩm vào đơn chỉ với 1 lần gõ từ khóa.

3. Xuất File đơn trả hàng

Tính năng xuất File đơn trả hàng cho phép chủ kinh doanh xuất ra file excel các đơn trả hàng nhằm dễ dàng theo dõi và quản lý vận hành hiệu quả nhất.

4. Cho phép tặng quà với sản phẩm Serial và lô – hạn sử dụng

Giờ đây, chủ cửa hàng khi xây dựng chương trình khuyến mại quà tặng cho từng đơn hàng có thể chọn sản phẩm quà tặng theo serial và lô để đảm bảo nhu cầu giải quyết tồn kho hay theo từng chương trình cụ thể.

Sapo Web

Sapo Web là dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ chủ kinh doanh tăng doanh thu hiệu quả nhất. Sapo Web cùng các đối tác giao diện như MewTheme giúp bạn thiết kế Website chuyên nghiệp, chuẩn SEO và giao diện có sẵn trên kho đa dạng, bắt mắt, cho hiệu quả bán hàng lên tới trăm đơn mỗi ngày. Cùng trở lại với tháng 10, Sapo Web đã ra mắt và cải tiến nhiều tính năng vô cùng đặc biệt.

1. Sao lưu dữ liệu

Không còn những lo sợ về nguy cơ mất dữ liệu trong quá trình kinh doanh, giờ đây người kinh doanh hoàn toàn có thể kiểm soát toàn bộ hệ thống nhờ ứng dụng Sao lưu dữ liệu tại Sapo Web.

Người dùng hoàn toàn có thể cài đặt lịch sao lưu theo nhu cầu hoặc tự động sao lưu theo ngày hoặc theo tuần đã được thiết lập trên hệ thống. 

 • Tự động sao lưu hàng ngày: Hệ thống sẽ tự tạo ra bản sao lưu hàng ngày theo khung giờ mà chủ kinh doanh đã thiết lập.
 • Tự động sao lưu hàng tuần: Hệ thống sẽ tự tạo ra bản sao lưu sau 7 ngày theo khung giờ và ngày mà chủ kinh doanh đã thiết lập.

Sapo Web cập nhật tháng 10 với nhiều tính năng hỗ trợ chủ shop kinh doanh hiệu quả

2. Khôi phục dữ liệu

Với lần cập nhật này, người kinh doanh hoàn toàn có thể dễ dàng khôi phục toàn bộ hoặc từng phần các dữ liệu đã mất đi theo bản sao lưu đã chọn.

 • Khôi phục tất cả dữ liệu: Giúp khách hàng khôi phục tất cả dữ liệu theo bản sao lưu gồm: Sản phẩm, danh mục sản phẩm, khách hàng, blog, giao diện và trang nội dung.
 • Khôi phục dữ liệu từng phần: Giúp khách hàng có thể chọn một mục dữ liệu tùy ý và chọn chi tiết 1 thao tác bất kỳ theo bản sao lưu đã chọn để khôi phục.

3. Tùy chỉnh hiển thị phí vận chuyển Sapo Express tại trang thanh toán

Tại lần cập nhật này của Sapo Web, chủ kinh doanh đã có thể dễ dàng tùy chỉnh hiển thị các thông tin vận chuyển của Sapo Express ngay tại màn hình thanh toán. Với tính năng này, chủ kinh doanh có thể:

 • Tùy chỉnh tên hiển thị của phương thức vận chuyển
 • Điều chỉnh hiển thị phí vận chuyển theo phần trăm hoặc giá trị của phí vận chuyển đối tác cung cấp. Giá trị cuối sẽ được hiển thị cho người mua hàng trên trang thanh toán.
 • Tùy chỉnh địa chỉ lấy hàng cho tất cả các khu vực hoặc cho từng khu vực vận chuyển của cửa hàng.

Sapo GO

Sapo GO là phần mềm quản lý tăng trưởng bán hàng online dành riêng cho nhà bán hàng trên Sàn thương mại điện tử và Facebook. Sapo GO mang đến giải pháp tăng trưởng bán hàng trên Facebook, giúp người bán chốt đơn dễ dàng hơn. Nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất, Sapo GO đã có những cải tiến vượt bậc, hỗ trợ người kinh doanh quản lý bán hàng đa sàn hiệu quả nhất.  

1. Đăng bán sản phẩm đa sàn

Tính năng sử dụng dữ liệu mẫu: Với các shop đã có sẵn sản phẩm trên Sapo hoặc Shopee, chủ kinh doanh hoàn toàn có thể sử dụng các thông tin sản phẩm đang sẵn có để đăng lên các gian hàng còn lại.

 • Lấy dữ liệu sản phẩm từ Sapo
 • Lấy dữ liệu sản phẩm từ gian hàng TMĐT đã kết nối
 • Lấy dữ liệu sản phẩm bất kỳ trên sàn Shopee và Sendo với thao tác nhập link sản phẩm trên sàn

Tính năng Gợi ý đăng thông tin sản phẩm lên sàn TMĐT chuẩn SEO: Làm thế nào để đăng sản phẩm lên sàn chuẩn SEO? Đâu là cách giúp bạn lên Top tìm kiếm của các sàn TMĐT? Tính năng này hoàn toàn có thể giúp bạn làm điều đó với các chức năng:

 • Gợi ý đăng tên sản phẩm, gợi ý đăng ảnh và đăng mô tả sản phẩm chuẩn SEO
 • Công cụ tạo nhanh #Hashtag chèn vào mô tả sản phẩm
 • Công cụ chấm điểm SEO nội dung sản phẩm

Đồng bộ tồn kho tất cả sản phẩm lên sàn TMĐT: Hỗ trợ đồng bộ tồn kho của tất cả sản phẩm trên hệ thống Sapo lên tất cả các gian hàng TMĐT mà chủ kinh doanh đang kết nối tự động theo lịch hoặc đồng bộ tay.

 • Đồng bộ tay: Chủ kinh doanh sau khi tiến hành kiểm kho trên Sapo sẽ có thể sử dụng tính năng Đồng bộ ngay. Khi này, hệ thống sẽ tiến hành đồng bộ tồn kho lên sàn TMĐT khi có xác nhận của khách hàng.
 • Đồng bộ tự động theo lịch: Chủ kinh doanh hoàn toàn có thể thiết lập sẵn các khung giờ trong ngày để hệ thống tự động đồng bộ tồn kho từ Sapo sang sàn TMĐT theo các khung thời gian đã được thiết lập trước đó, tối đa 8 khung giờ/ ngày. 

Sapo Go với nhiều tính năng hấp dẫn được cập nhật trong tháng 10

2. Cập nhật báo cáo bán hàng kênh Facebook

Báo cáo Tổng quan, báo cáo Tương tác và tính năng xuất File báo cáo đã chính thức ra mắt trên kênh Facebook, hỗ trợ khách hàng theo dõi tình hình kinh doanh và hiệu quả bán hàng một cách tốt nhất.

 • Báo cáo Tổng quan: Giúp chủ cửa hàng có thể dễ dàng theo dõi các vấn đề liên quan đến: Doanh thu, Nhân viên hay hiệu quả Tương tác trên các trang.
 • Báo cáo tương tác: Giúp chủ kinh doanh dễ dàng theo dõi các chỉ số về tương tác trên 1 hoặc nhiều Fanpage: số lượng khách hàng tương tác, lượt mua hàng, thời gian phản hồi tin nhắn hay thời gian phải hồi bình luận trên trang.

Sapo FnB

Sapo FnB là phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn tốt nhất hiện nay. Sapo FnB giúp mọi chủ nhà hàng tự động hóa quy trình Phục vụ – Order – Thu ngân – Báo cáo. Đồng thời, hỗ trợ chủ nhà hàng tối ưu nguồn lực, giảm thiểu sai sót và tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất. Tại tháng 10 này, Sapo FnB đã có những tính năng được cập nhất, hỗ trợ nhà hàng quản lý dễ dàng hơn bao giờ hết

1. Tối ưu thao tác App phục vụ

Nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho chủ nhà hàng, tại lần cập nhật này, Sapo FnB đã tối ưu luồng thao tác chức năng nghiệp vụ, đưa các chức năng sử dụng nhiều ra các vị trí thuận tiện thao tác hơn.

2. Nhập xuất File khách hàng, điều chỉnh in tem và Bếp mặc định

 • Cho phép xuất, nhập file khách hàng, dễ dàng quản lý và chăm sóc khách hàng sau bán hiệu quả hơn.
 • Có thể in tem dễ dàng khi lựa chọn nhiều mặt hàng.
 • Cố định bếp mặc định khi thêm mới mặt hàng, tránh tình trạng in thiếu hoặc quên thiết lập trên phiếu bếp.

Sapo FnB cập nhật nhiều tính năng giúp chủ nhà hàng kinh doanh hiệu quả

3. Bổ sung chức năng quản lý thu chi và điều chỉnh khách hàng

Với tính năng này, giờ đây chủ kinh doanh hoàn toàn có thể sử dụng chức năng quản lý các khoản thu chi của cửa hàng ngay trên ứng dụng, hỗ trợ chủ kinh doanh chọn và điều chỉnh khách hàng ngay tại màn hình thanh toán.

4. Giảm giá trực tiếp trên mỗi mặt hàng trong đơn

Mỗi cửa hàng sẽ có các chính sách giảm giá phù hợp đối với từng thời điểm hay từng sản phẩm. Vì vậy, với lần cập nhật này, Sapo FnB đã bổ sung tính năng Giảm giá trực tiếp trên mỗi mặt hàng trong đơn hàng. Tính năng này cho phép chủ nhà hàng có thể chủ động giảm giá trực tiếp trên mỗi mặt hàng trong đơn theo phần trăm giá trị hoặc theo số tiền ngay tại mặt hàng đó.

5. Cập nhật giao diện quản lý ca phiên bản Windows

 • Cải thiện hiển thị trên màn hình danh sách đơn, giúp chủ kinh doanh dễ dàng truy cập các tính năng quản lý tập trung tại menu điều hướng bên trái màn hình.
 • Bổ sung lịch sử bàn giao ca, giúp nhân viên và quản lý dễ dàng theo dõi lại các thông tin trong ca làm việc khác.

Sapo Mobile

Sapo Mobile là ứng dụng quản lý bán hàng online miễn phí trên điện thoại dành cho mọi chủ kinh doanh. Sapo Mobile hỗ trợ chủ kinh doanh quản lý tồn kho, quản lý đơn hàng, thanh toán nhanh chóng và gọi ship giá rẻ chỉ với một chiếc điện thoại. Nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho chủ kinh doanh, Sapo Mobile đã mang đến những cải tiến siêu hữu ích ngay trong tháng 10 này. 

1. Làm mới giao diện trang tổng quan

Tại lần cập nhật này, Sapo Mobile hỗ trợ chủ kinh doanh dễ dàng theo dõi tình hình kinh doanh ngay trên màn hình dashboard. Đồng thời, tính năng này cũng giúp truy cập nhanh các chức năng khác nhờ hệ thống shortcut và dễ dàng tùy chỉnh sắp xếp các shortcut thường xuyên sử dụng.

Sapo Mobile với nhiều tính năng cập nhật hỗ trợ chủ kinh doanh hiệu quả

2. Tối ưu báo cáo

Báo cáo luôn là yếu tố quan trọng nhất giúp chủ kinh doanh có thể theo dõi tính hình kinh doanh cũng như dễ dàng quản lý cửa hàng một cách hiệu quả. Đó là lý do mà tại lần cập nhật này, Sapo Mobile đã cập nhật các tính năng hỗ trợ chủ kinh doanh theo dõi và đánh giá báo cáo hiệu quả nhất.

 • Hiển thị dữ liệu tổng hợp báo cáo trực quan, dễ dàng theo dõi.
 • Làm mới giao diện báo cáo kho, cho phép chủ kinh doanh theo dõi thông tin kho đầy đủ dễ dàng nhất.
 • Bổ sung thông tin về số đơn hàng vào cáo cáo doanh thu theo thời gian giúp chủ kinh doanh quản lý đơn hàng dễ dàng hơn.

Mewtheme hy vọng rằng tổng hợp cập nhật trong tháng 10 vừa qua của Sapo có thể giúp chủ kinh doanh sử dụng phần mềm dễ dàng và quản lý kinh doanh hiệu quả hơn. Trong tương lai, Sapo sẽ còn rất nhiều tính năng đáng mong chờ hơn nữa, các chủ Shop hãy cùng đón chờ xem đó là gì nhé!

Bài viết liên quan:

Sapo Mobile update tháng 7: Những tính năng hỗ trợ chủ kinh doanh bán hàng chuyên nghiệp

Nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, Sapo luôn không ngừng cải tiến và ra mắt những tính năng mới vô cùng hữu ích. Tháng 7 này, Sapo Mobile sẽ mang đến những tính năng siêu đặc biệt giúp chủ cửa hàng quản lý cửa hàng chuyên nghiệp hơn. Những tính năng đó là gì? Liệu thay đổi này có thực sự tối ưu, đi sâu vào chi tiết cùng MewTheme và để lại ý kiến, trải nghiệm của bạn nhé. 1. Hỗ trợ quản lý bán hàng, nhập hàng sản phẩm Lô date Tính năng này...

[Sapo Update] Sapo POS ra mắt tính năng giao hàng trên màn hình bán hàng

Trong thực tế vận hành, có rất nhiều trường hợp thu ngân tại cửa hàng vẫn cần xử lý các đơn online phải giao hàng cho khách như: cửa hàng không có bộ phận bán online, thu ngân kiêm nhiệm hay ở các cửa hàng kinh doanh đồ điện tử, gia dụng cồng kềnh thi thoảng mới có 1 đơn cần giao hàng … Hiểu rõ được nhu cầu này, hệ thống Sapo POS đã phát triển tính năng hỗ trợ giao hàng ngay từ màn hình bán hàng giúp chủ Shop có thể dễ dàng hoàn tất đơn giao hàng,...

[Sapo POS update] Nâng cấp giao diện Danh sách khách hàng và Trang thông tin chi tiết

Quản lý khách hàng luôn được biết đến là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu chăm sóc khách hàng cũ và nâng cao doanh số hiệu quả. Hiểu được điều đó, hệ thống Sapo POS thông báo sẽ cải thiện và nâng cấp giao diện Danh sách khách hàng và trang thông tin chi tiết giúp chủ Shop tối ưu thao tác và theo dõi mọi thông tin một cách trực quan nhất.  Theo đó, việc nâng cấp giao diện Danh sách khách hàng sẽ giúp các thao tác của người dùng trở nên thuận tiện và trực...

[Sapo GO tổng hợp tính năng tháng 1]: Cập nhật tính năng giúp bán hàng trên Facebook dễ dàng

Đầu năm 2021, phần mềm bán hàng trực tuyến Sapo GO đã cập nhật một số các tính năng mới nhằm giúp nhà bán hàng trên Facebook có thêm sự hỗ trợ đắc lực. Cùng MewTheme khám phá ngay các tính năng này nhé. 1. In và xuất file bình luận livestream Tính năng mới in và xuất file bình luận livestream này nhằm hỗ trợ nhà bán hàng biết được số lượng bình luận của người mua trong phiên livestream của mình, theo dõi thứ tự bình luận của người mua khi tham gia bình luận.  Bên cạnh đó, nhà bán hàng...

[SAPO FNB] Cập nhật tính năng mới tháng 2/2021

Mặc dù kỳ nghỉ Tết sắp đến nhưng Sapo FnB vẫn không quên nhiệm vụ liên tục nghiên cứu và cập nhật những tính năng mới hỗ trợ khách hàng kinh doanh thuận lợi hơn. Ở tháng hai này Sapo FnB đã hoàn thiện bổ sung hai tính năng, cùng MewTheme tìm hiểu chi tiết nhé.  1. Khuyến mại tặng món Áp dụng: Với tất cả các phân hệ bán hàng do Sapo FnB cung cấp Tính năng này giúp nhà hàng thiết lập các chương trình khuyến mại tặng món (theo đơn hoặc theo các mặt hàng) khi đơn hàng của khách đáp ứng điều...

Sapo POS update Tháng 02 – Những tính năng đặc biệt giúp chủ cửa hàng kinh doanh dễ dàng hơn

Cùng MewTheme điểm qua một số cập nhập trong tháng 2 tại hệ thống Sapo Pos, những cải thiện liên tục mang lại nhiều tiện ích cho các chủ shop ra sao nhé. 1. Đăng nhập nhanh với SĐT (SSO) Nhằm giúp người dùng tối ưu thao tác và đăng nhập dễ dàng, đặc biệt là những chủ kinh doanh quản lý cùng lúc nhiều cửa hàng, Sapo đã cho ra mắt hệ thống đăng nhập nhanh với SĐT (SSO). Với hệ thống này, người dùng hoàn toàn có thể xác thực và đăng nhập nhanh chỉ bằng số điện thoại (email) cùng mật...

Cập nhật tính năng đồng bộ thanh toán và trạng thái đơn hàng từ SapoCore sang SapoWeb

Ngày 25/01/2021, Sapo Web ra mắt tính năng mới cực kỳ hữu ích dành cho các chủ shop kinh doanh đang sử dụng quản lý đa kênh Omni Sapo: Đồng bộ thanh toán và trạng thái đơn hàng từ Core sang Web. Tính năng này giúp các chủ shop dễ dàng quản trị bán hàng tập trung thống nhất tại một nơi mà không phải lặp lại các thao tác xử lý đơn hàng giữa 2 kênh. Cùng MewTheme tìm hiểu về các update này mọi người nhé. 1. Những cải tiến mới trên kênh đồng bộ SapoCore – SapoWeb  Đồng bộ thanh toán online...

Những tính năng HOT nhất được cập nhật trong tháng 12 tại Sapo

Hiểu rõ những nhu cầu và sự chuyển động của thị trường kinh doanh, trong tháng 12 này, Sapo đã có những nâng cấp và tính năng mới vô như thế nào ? Những tính năng này hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn, mang lại hiệu quả quản lý kinh doanh vượt trội, rõ hơn hãy cùng MewTheme tìm hiểu nhé. 1. Sapo Web Sapo Web là dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ chủ kinh doanh tăng doanh thu hiệu quả nhất. Sapo Web giúp bạn thiết kế Website chuyên nghiệp,...
Lên đầu trang