Cập nhật thuật toán - Google [17/11 - 18/11]]

Cập nhật thuật toán - Google [17/11 - 18/11]]

Cùng MewTheme phân tích thực hư của việc Google cập nhật thuật toán 17/11 – 18/11!

Trên vài cộng đồng một số  bằng chứng về một bản cập nhật thuật toán chưa được xác nhận đối với thuật toán xếp hạng của Google bắt đầu từ ngày 17/11, ngày hôm qua và tiếp tục tiếp diễn đến hôm nay – ngày 18/11. Những cuộc thảo luận tại các diễn đàn SEO, mạng xã hội về việc các công cụ đang cho thấy mức tăng đột biến, đặc biệt là vào ngày 17/11 và/hoặc ngày 18/11.

1. Thảo luận trên các diễn đàn

Hiện tại những cuộc thảo luận này vẫn chưa đến nỗi quá ồn ào. Cụ thể, chưa tới mức các SEO phải đăng đàn các bài post than phiền về việc rớt traffic của khách hàng.

Tuy nhiên, số lượng cuộc thảo luận vẫn tăng cao hơn hẳn so với ngày thường. Chia sẻ một số nội dung từ các bài viết trên diễn dàn.

Diễn đàn WebmasterWorld ngày càng sôi nổi hơn bởi các bình luận:

“Chuyện này chẳng còn mới nữa rồi, Google đã bắt đầu chọn những bài viết mới, nhưng tôi vẫn cảm thấy vô cùng thất vọng. Có lẽ Google xảy ra trục trặc hoặc một bản cập nhật khác sắp được ra mắt chăng.”

“Lần đầu tiên chứng kiến việc lạ kỳ như vậy trong một thời gian dài… Cả SEMrush và các kiểm tra từ khóa chính thường ngày của chúng tôi đều cho thấy sự sụt giảm bất thường trong SERPs sáng nay. Tuy nhiên, lưu lượng truy cập tổng thể của chúng tôi sáng nay nhiều hơn so với dự kiến đối với một buổi​ sáng như thứ Ba.”

“Một lần nữa, có rất nhiều biến động đang diễn ra…”

“Hôm nay là một cơn ác mộng đối với chúng tôi tại Pháp, giảm 50%”

“Có vẻ như các lượt chuyển đổi từ Quảng cáo đã tăng trở lại vào ngày hôm qua, nhưng hôm nay, một lần nữa, nó lại “chết” (và tôi vẫn giữ vững niềm tin rằng việc cập nhật thuật toán cũng gắn liền với Google Ads). Chuyển đổi Organic Search cũng hoàn toàn “chết” vào buổi sáng. Hiện tại Google đang thay đổi bất thường đến mức bạn thậm chí không thể lập nổi một kế hoạch chiến lược nào phù hợp hết.”

@rustybrick Chào Barry, biết gì về cập nhật thuật toán chưa?
@Marie_Haynes Có rất nhiều biến động trong thứ hạng.

– Dinesh Singh (@kumarsinghdk) ngày 18 tháng 11 năm 2020

 

Mặc dù SEMrush Sensor không thể hiện những chuyển động lớn, nhưng tôi thấy thứ hạng mấy ngày gần đây đã có những bước nhảy và biến động lạ kỳ. Thế còn bạn? @rustybrick

– Markus D. (@seo_markus) ngày 17 tháng 11 năm 2020

Và rất nhiều các câu hỏi khác…

2. Báo cáo về Google cập nhật thuật toán 17/11 – 18/11

Dưới đây là các biểu đồ từ các công cụ theo dõi.

Mozcast (tôi tò mò muốn xem điều gì xảy ra sau này khi thuật toán được cập nhật):

SERPmetrics:

Algoroo:

Advanced Web Rankings:

Accuranker:

RankRanger:

Cognitive SEO:

SERPstat:

SEMrush:

Ngay cả thứ hạng địa phương cũng có chút biến động.

BrightLocal:

Bạn có nhận thấy những thay đổi lớn về organic search trên trang web của bạn hoặc trang web khách hàng không?

Bài viết liên quan:

Bản quyền thuộc về MewTheme.
Lên đầu trang
MewTheme - Phát triển giao diện, thiết kế Website chuyên nghiệp trên nền tảng RubyWeb MewTheme - Phát triển giao diện, thiết kế Website chuyên nghiệp trên nền tảng RubyWeb MewTheme - Phát triển giao diện, thiết kế Website chuyên nghiệp trên nền tảng RubyWeb
Trang chủ Danh mục Liên hệ Dịch vụ Giỏ hàng