Google cập nhật thuật toán 12/2020: Google Core Update

Vài tháng trước, Google đã có thông báo về đợt core update vào 12/2020 này.

Cập nhật lần này sẽ là lần tứ 3 trong năm 2020. Lần đầu tiên Core Update ngay đầu năm vào tháng 1 và lần tiếp theo được update vào tháng 5.

Sau khoảng 7 tháng từ thông báo chuẩn bị của Google, đã có thông báo chính thức Google cập nhật thuật toán 12/2020: Google Core Update.

Google thường hay tung ra các bản cập nhật thuật toán core update vài tháng một lần. Nhưng phải mất 7 tháng tính từ đợt core update 5/2020 để Google cập nhật thuật toán 12/2020. Như vậy, bản core update này có biến động về mặt thời gian nhiều hơn dự đoán để được tung ra, so với thông thường.

1. Thông báo: Google cập nhật thuật toán 12/2020

Google đã đăng tải thông báo chính thức trên Twitter trong ngày 3/12/2020. Nội dung đề cập đến:

Google khẳng định trong ngày hôm nay,sẽ đưa một bản cập nhật thuật toán broad core update, như họ vẫn thường làm nhiều lần mọi năm. Bản cập nhật này có tên là Google Core Update 12/2020 (nguyên văn: December 2020 Core Update)

Thông báo trên Twitter @searchliaison

Bản cập nhật sẽ được áp dụng vào 1pm ET

Thời gian Google cập nhật thuật toán 12/2020: Họ đã bắt đầu tiến hành cập nhật bản core update vào khoảng 1pm ET. Tức là khoảng 2 tiếng rưỡi sau thông báo chính thức phía trên.

Trích lời Google:

Bản Google Core Update 12/2020 đã được tiến hành trực tiếp. Như mọi bản cập nhật khác, sẽ mất khoảng 1-2 tuần để cập nhật hoàn tất.

2. Những đợt Google cập nhật thuật toán 2020

Gần đây nhất là bản core update tháng 5/2020. Bản cập nhật thuật toán này khá lớn và nó đã mất khoảng vài tuần để hoàn thành.

Trước đó là bản cập nhật đầu tiên của năm vào tháng 1/2020. Sớm hơn vào năm trước là đợt core update tháng 9/2019. Đợt Google cập nhật thuật toán này thì không quá mạnh – theo như các SEO và các chủ website thì core update 9/2029 không ảnh hưởng nhiều như mọi khi.

3. Đối phó với Google Core Update 12/2020

Google đã từng đưa ra một vài lời khuyên về những gì bạn có thể làm nếu bạn bị ảnh hưởng bởi core update. Tuy nhiên, họ không đưa ra hành động cụ thể nào cho việc hồi phục website. Thực tế thì, việc ranking bị ảnh hưởng không có nghĩa là các trang web của bạn có vấn đề.

Về cơ bản, Google chỉ đưa ra lời khuyên chung cho các website: “Hãy tập trung vào việc tạo ra content tốt nhất, hữu ích nhất có thể”

Ngoài ra, nói thêm về các core update, Google có nói rằng sự hồi phục rõ rệt nhất thường xuất hiện khi có một đợt core update mới. Còn khoảng thời gian giữa hai đợt broad core update, thường các website sẽ không có quá nhiều sự hồi phục. Bạn có thể đọc thêm về cách website hồi phục giữa các broad core update.

Hãy luôn cập nhật tin tức về các thuật toán mới nhất của Google. Bởi vì đôi khi hiệu suất SEO của bạn bị suy giảm không phải là do chiến thuật của bạn có vấn đề, mà là do một đợt cập nhật mới được tung ra.

Sensor SEO quá biến động

Sensor của SEMrush cho thấy sự biến động quá lớn của Google Update Core 12/2020

Chỉ số MoZ Cast cho thấy nhiệt độ quá cao của Google Update Core 12/2020

Hy vọng thông tin hữu ích này giúp các bạn có những cập nhật chính xác nhất từ phía google. Hãy đồng hành cùng MewTheme để cùng nhau cập nhật các nguồn tin mới nhất liên quan đến Website và Sapo nhé.

Bài viết liên quan:

Cách Tạo Tài Khoản ChatGPT dễ dàng tại Việt Nam

1. ChatGPT Là Gì? ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot (với trí thông minh nhân tạo) do OpenAI phát triển cùng với kho kiến thức rộng lớn. ChatGPT có thể trò chuyện tùy vào mục đích của bạn để tạo văn bản theo yêu cầu, hỗ trợ về lập trình các mã code của nhiều ngôn ngữ và thậm chí tạo ra những hình ảnh và video mới lạ dựa trên những gì nó đã học được từ nguồn dữ liệu khổng lồ trên mạng. 2.Cách Tạo Tài Khoản ChatGPT Tại Việt Nam Bước 1: Đổi IP sang quốc gia khác (Mặc định là United...

Cộng đồng SEO sau update tháng 12 vừa rồi

Ngày 3/12 vừa qua, Google đã đăng tải thông tin chính thức về việc Core Update Google tháng 12. Bạn có thể xem lại bài viết đó tại đây 1. Google Core Update tháng 12 Vẫn như mọi khi, Broad Core Update ảnh hưởng mạnh tới tất cả các website. Dù chỉ mới vài ngày (Core Update thường mất 2 tuần để hoàn tất), đã có nhiều site báo cáo tăng trưởng mạnh. Và cả những sự sụt giảm nặng nề. Lần Google Core Update gần đây nhất – Core Update tháng 5 – đã mất đúng 2 tuần từ 4/5 đến 18/5 để hoàn tất. Vậy nên lần...

Đón đầu xu hướng SEO 2021! - Có thể bạn đã biết?

Trong năm nay, đã có khá nhiều bài viết về những thay đổi trong sân chơi SEO, cũng như cập nhật của bác Google. Để chuẩn bị khép lại năm 2020, MewTheme xin điểm lại một số xu hướng SEO tiêu biểu cho năm 2021 - để chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về năm tiếp theo! Tóm tắt: UX ảnh hưởng lớn hơn đến SEO Semantic search ngày càng tối ưu Ý định người dùng quan trọng hơn từ khóa! Chất lượng content vẫn là ưu tiên Video content sẽ càng ngày càng mạnh mẽ hơn Content dài sẽ ranking tốt hơn Sự phát triển của...

Một vài cách sử dụng Chrome DevTools để tham khảo chỉ số SEO

Với Chrome DevTools, bạn có thể kiểm tra nhanh những vấn đề cơ bản về SEO – từ khả năng thu thập thông tin, dữ liệu đến hiệu suất. Cùng MewTheme khám phá 3 phương thức hiệu quả sau để sử dụng nó nhé.  Google Chrome - Một trong những bộ công cụ kỹ thuật sẵn có quan trọng nhất của bất cứ người làm SEO nào. Bất kể là phần mềm SEO mà bạn có thể sử dụng là để tự động kiểm tra hay để chẩn đoán các vấn đề về SEO trên quy mô lớn, Chrome DevTools cung cấp các phương thức thiết yếu cho...

Cập nhật thuật toán - Google [17/11 - 18/11]]

Cùng MewTheme phân tích thực hư của việc Google cập nhật thuật toán 17/11 – 18/11! Trên vài cộng đồng một số  bằng chứng về một bản cập nhật thuật toán chưa được xác nhận đối với thuật toán xếp hạng của Google bắt đầu từ ngày 17/11, ngày hôm qua và tiếp tục tiếp diễn đến hôm nay – ngày 18/11. Những cuộc thảo luận tại các diễn đàn SEO, mạng xã hội về việc các công cụ đang cho thấy mức tăng đột biến, đặc biệt là vào ngày 17/11 và/hoặc ngày 18/11. 1. Thảo luận trên các diễn đàn Hiện tại...

Tháng 5/2021 chính thức đưa Core Web Vitals làm yếu tố xếp hạng - Google

Gần đây, Google đã xác nhận Core Web Vitals sẽ trở thành yếu tố xếp hạng cho các kết quả tìm kiếm vào tháng 5/2021. Core Web Vitals - Khả năng tải trang, tương tác trang và xử lý hình ảnh trên trang 1. Thông báo từ Google Trên Twitter thông báo từ Google vào tháng 5/2021 tới, Core Web Vitals sẽ trở thành các yếu tố xếp hạng, kết hợp với các yếu tố UX (user experience) đã có trước đây. Thông báo trên Twitter của Google về Core Web Vitals Thuật toán Page Experience sẽ kết hợp Core Web Vitals với các yếu tố xếp hạng như: Tính thân thiện...
Lên đầu trang