Google cập nhật thuật toán 12/2020: Google Core Update

Google cập nhật thuật toán 12/2020: Google Core Update

Vài tháng trước, Google đã có thông báo về đợt core update vào 12/2020 này.

Cập nhật lần này sẽ là lần tứ 3 trong năm 2020. Lần đầu tiên Core Update ngay đầu năm vào tháng 1 và lần tiếp theo được update vào tháng 5.

Sau khoảng 7 tháng từ thông báo chuẩn bị của Google, đã có thông báo chính thức Google cập nhật thuật toán 12/2020: Google Core Update.

Google thường hay tung ra các bản cập nhật thuật toán core update vài tháng một lần. Nhưng phải mất 7 tháng tính từ đợt core update 5/2020 để Google cập nhật thuật toán 12/2020. Như vậy, bản core update này có biến động về mặt thời gian nhiều hơn dự đoán để được tung ra, so với thông thường.

1. Thông báo: Google cập nhật thuật toán 12/2020

Google đã đăng tải thông báo chính thức trên Twitter trong ngày 3/12/2020. Nội dung đề cập đến:

Google khẳng định trong ngày hôm nay,sẽ đưa một bản cập nhật thuật toán broad core update, như họ vẫn thường làm nhiều lần mọi năm. Bản cập nhật này có tên là Google Core Update 12/2020 (nguyên văn: December 2020 Core Update)

Thông báo trên Twitter @searchliaison

Bản cập nhật sẽ được áp dụng vào 1pm ET

Thời gian Google cập nhật thuật toán 12/2020: Họ đã bắt đầu tiến hành cập nhật bản core update vào khoảng 1pm ET. Tức là khoảng 2 tiếng rưỡi sau thông báo chính thức phía trên.

Trích lời Google:

Bản Google Core Update 12/2020 đã được tiến hành trực tiếp. Như mọi bản cập nhật khác, sẽ mất khoảng 1-2 tuần để cập nhật hoàn tất.

2. Những đợt Google cập nhật thuật toán 2020

Gần đây nhất là bản core update tháng 5/2020. Bản cập nhật thuật toán này khá lớn và nó đã mất khoảng vài tuần để hoàn thành.

Trước đó là bản cập nhật đầu tiên của năm vào tháng 1/2020. Sớm hơn vào năm trước là đợt core update tháng 9/2019. Đợt Google cập nhật thuật toán này thì không quá mạnh – theo như các SEO và các chủ website thì core update 9/2029 không ảnh hưởng nhiều như mọi khi.

3. Đối phó với Google Core Update 12/2020

Google đã từng đưa ra một vài lời khuyên về những gì bạn có thể làm nếu bạn bị ảnh hưởng bởi core update. Tuy nhiên, họ không đưa ra hành động cụ thể nào cho việc hồi phục website. Thực tế thì, việc ranking bị ảnh hưởng không có nghĩa là các trang web của bạn có vấn đề.

Về cơ bản, Google chỉ đưa ra lời khuyên chung cho các website: “Hãy tập trung vào việc tạo ra content tốt nhất, hữu ích nhất có thể”

Ngoài ra, nói thêm về các core update, Google có nói rằng sự hồi phục rõ rệt nhất thường xuất hiện khi có một đợt core update mới. Còn khoảng thời gian giữa hai đợt broad core update, thường các website sẽ không có quá nhiều sự hồi phục. Bạn có thể đọc thêm về cách website hồi phục giữa các broad core update.

Hãy luôn cập nhật tin tức về các thuật toán mới nhất của Google. Bởi vì đôi khi hiệu suất SEO của bạn bị suy giảm không phải là do chiến thuật của bạn có vấn đề, mà là do một đợt cập nhật mới được tung ra.

Sensor SEO quá biến động

Sensor của SEMrush cho thấy sự biến động quá lớn của Google Update Core 12/2020

Chỉ số MoZ Cast cho thấy nhiệt độ quá cao của Google Update Core 12/2020

Hy vọng thông tin hữu ích này giúp các bạn có những cập nhật chính xác nhất từ phía google. Hãy đồng hành cùng MewTheme để cùng nhau cập nhật các nguồn tin mới nhất liên quan đến Website và Sapo nhé.

Bài viết liên quan:

Bản quyền thuộc về MewTheme.
Lên đầu trang
MewTheme - Phát triển giao diện, thiết kế Website chuyên nghiệp trên nền tảng RubyWeb MewTheme - Phát triển giao diện, thiết kế Website chuyên nghiệp trên nền tảng RubyWeb MewTheme - Phát triển giao diện, thiết kế Website chuyên nghiệp trên nền tảng RubyWeb
Trang chủ Danh mục Liên hệ Dịch vụ Giỏ hàng